นวัตกรรมเมืองปลอดภัย อบรมเตรียมพร้อมรับมือภัยพิบัติ ตำบลบ้านโป่ง อำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย

วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.โกวิทย์ นามบุญมี และคณาจารย์สมาชิก กลุ่มวิจัยนวัตกรรมเมืองปลอดภัย สาขาวิชาอาชีวอนามัยและความปลอดภัย ร่วมกับศูนย์บริการวิชาการ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ออกให้บริการวิชาการอบรมการเตรียมรับมือภัยพิบัติ สำหรับพื้นที่ตำบลบ้านโป่ง อำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นชุมชนที่มีศักยภาพในการพัฒนาพื้นที่ให้เป็นสิ่งแวดล้อมที่ปลอดภัย สนับสนุนการประกอบอาชีพและการดำรงชีวิตอย่างผาสุก

โดยกิจกรรมมีการวิเคราะห์ความเสี่ยงภัยพิบัติ ที่พบบ่อยในพื้นที่ การออกแบบจุดรวมพลอพยพ การให้ความรู้แนวทางการรับมือภัยพิบัติที่จะเกิดขึ้น ซึ่งกิจกรรมได้รับความร่วมมือจากประชากรในพื้นที่ องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านโป่ง และสมาชิกในโครงการยกระดับเศรษฐกิจ และสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย) เป็นอย่างดี จนกิจกรรมแล้วเสร็จ ซึ่งได้รับงบประมาณสนับสนุนจากกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม