อาจารย์สาขาวิชาอาชีวอนามัยและความปลอดภัย นำเสนอผลงานวิจัย ภายใต้ชื่อโครงการ 'ความปลอดภัยบนท้องถนน' ครบรอบ 10 ปี ประกันมิตซุยฯ

เมื่อวันศุกร์ที่ 25 มกราคม 2562 คุณ โยชิฮิโตะ โนมูระ ประธานกรรมการบริหาร มูลนิธิ มิตซุย สุมิโตโม อินชัวรันซ์ เวลแฟร์ ฟาวเดชั่น และกลุ่มผู้บริหารบริษัท มิตซุย สุมิโตโม อินชัวรันซ์ จำกัด สาขาประเทศไทย จัดงานครบรอบ 10 ปี ณ โรงแรม ยู สาทร กรุงเทพฯ ให้การสนับสนุนมอบทุนแก่นักวิจัยไทย เพื่อใช้ในการคิดค้นนวัตกรรมเพื่อลดอุบัติเหตุบนท้องถนน ภายใต้ชื่อโครงการ “ความปลอดภัยบนท้องถนน” ซึ่งภายในงานมีการนำเสนอผลงานของนักวิจัยในปีที่ผ่านมา โดยมีโครงการของคณะนักวิจัย จากสาขาวิชาอาชีวอนามัยและความปลอดภัย มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง โดย อาจารย์ ดร.ปภามญชุ์ ซีประเสริฐ อาจารย์ณิชารัศม์ ปัญจะโพธิวัฒน์ และอาจารย์อุษาวดี ไพราม  ที่ดำเนินการแล้วเสร็จ เรื่อง "การประเมินความปลอดภัยรถรับส่งนักเรียน เพื่อการพัฒนาแนวทางปฏิบัติ จังหวัดเชียงราย"  ซึ่งจะนำผลงานการวิจัยดังกล่าวเสนอต่อสาธารณะชน โดยดำเนินการขับเคลื่อนผ่านภาคีเครือข่ายรถรับส่งนักเรียนจังหวัดเชียงราย และขยายผลให้ครอบคลุมทั้งจังหวัด โดยหวังว่าจะช่วยป้องกันและลดอุบัติเหตุในสังคมไทยได้อีกทางหนึ่ง