ในวันพุธที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2561 สำนักวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) จัดพิธีไหว้ครูสำนักวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ ประจำปีการศึกษา 2561 ณ หอประชุมสมเด็จย่า(C4) มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง

ในเวลา 17.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร.รัชนี สรรเสริญ คณบดีสำนักวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ ประธานในพิธี ได้กล่าวเปิดงาน และมอบเกียรติบัตรให้แก่นักศึกษาผู้มีผลการเรียนดี จากกนั้นได้มีการมอบเสื้อปฏิบัติงานแก่นักศึกษา พร้อมกล่าวให้โอวาทแก่นักศึกษา

พิธีไหว้ครูจะจัดขึ้นทุกปีเพื่อให้นักศึกษาได้ร่วมแสดงออกถึงความกตัญญูกตเวทีต่อครูบาอาจารย์ที่ร่วมกันอบรมสั่งสอนและปลูกฝังให้ศิษย์มีความประพฤติดี ประพฤติชอบ ตลอดจนเพื่อการรำลึกถึงพระคุณครูอาจารย์ ซึ่งเป็นประเพณีอันดีงาม และเป็นการสืบสาน วัฒนธรรม ประเพณีไหว้ครูให้คงอยู่สืบทอดต่อไป