นศษ.สาขาวิชากายภาพบำบัด เข้าเป็นตัวแทนจากประเทศไทย นำเสนอเครื่องมือศึกษาชุมชน 7 ชิ้นของไทย ณ ประเทศฟิลิปปินส์

นักศึกษาสาขากายภาพบำบัดชั้นปีที่ 3 สำนักวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ  นายขวัญชัย คำภู และ น.ส.อัญชิสา อินทนพ เข้าร่วมงาน The 9th congress of the Asia Physical Therapy Student Association (APTSA) ณ ประเทศฟิลิปปินส์  ระหว่างวันที่ 17-19 สิงหาคม 2561  โดยมีผู้เข้าร่วมประชุมมาจากหลายประเทศ  ได้แก่  ฟิลิปปินส์ ญี่ปุ่น เกาหลี ฮ่องกง อินโดนีเซีย เมียนมาร์ มาเลเซีย สิงคโปร์ ไต้หวัน และไทย   โดยมีตัวแทนจากประเทศไทยเข้าร่วม 7 คน เข้าร่วมการบรรยายและ Workshops ในหัวข้อต่างๆ เช่น  Role of Physical therapy in Mental health , Robotics in Physical therapy, Spinal Manipulations and mobilization เป็นต้น และได้เป็นตัวแทนในการพรีเซนต์ในหัวข้อ  “Emerging PT practice in Thailand” โดยได้นำเสนอเครื่องมือศึกษาชุมชน 7 ชิ้นของประเทศไทย  นอกจากความรู้และเทคนิคการรักษาที่ได้จากการบรรยายในการประชุมแล้ว ยังได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการเรียนกายภาพบำบัดในแต่ละประเทศว่ามีความต่างหรือคล้ายกันอย่างไรบ้าง   และได้มีการแสดงวัฒนธรรมในกิจกรรม Cultural Night โดยประเทศไทยได้นำมวยไชยาไปใช้ในการแสดง ซึ่งถือเป็นการสร้างความสัมพันธ์และมิตรภาพระหว่างนักศึกษากายภาพบำบัดในประเทศไทยกับต่างประเทศอีกด้วย