วันที่ 23-24 มีนาคม 2567 ที่ผ่านมา สำนักวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ ได้จัดกิจกรรม Mind Management Boot Camp "สุขทันที ที่รู้ทันความเครียด รุ่นที่ 2" โดยมีวัตถุประสงค์โครงการ เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับนักศึกษาทั่วไปของสำนักวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพให้สามารถประเมินภาวะเครียดและซึมเศร้าของตนเองได้ และยังสร้างแกนนำนักศึกษาที่สามารถประเมินและให้คำปรึกษากับผู้อื่นได้ โดยนักศึกษาเหล่านี้จะได้รับมือกับภาวะเครียดหรือซึมเศร้าของตนเองและของผู้อื่นรอบตัวได้ ทั้งนี้ นักศึกษาและอาจารย์ผู้สนใจที่เข้าร่วมโครงการจะเป็นกลไกลการขับเคลื่อนกระบวนการคัดกรองและให้คำปรึกษาด้านความเครียดและซึมเศร้าของสำนักวิชาฯ ต่อไป โดยมีวิทยากรผู้เชี่ยวชาญในการดำเนินกิจกรรม คือ คุณอโนชา ศรีสะอาด ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาการปรึกษา อาจารย์ฐิตาพร แก้วบุญชู อาจารย์สุภาพร อุตสาหะ อาจารย์ดร.นิเวศน์ กุลวงค์ และ อาจารย์ฐาปกรณ์ เรือนใจ อาจารย์ประจำสำนักวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ ม.แม่ฟ้าหลวง