สำนักวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้ดําเนินโครงการเสริมสร้างทักษะการพัฒนาความเข้มแข็งทางสุขภาพของชุมชนต้นแบบอย่างยั่งยืน 2567 ครั้งที่ 2

เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2567 สำนักวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้ดําเนินโครงการเสริมสร้างทักษะการพัฒนาความเข้มแข็งทางสุขภาพของชุมชนต้นแบบอย่างยั่งยืน 2567 โดยมีกิจกรรมการลงพื้นที่ให้ความรู้แก่ชาวบ้าน ณ บ้านป่าบงงามบน บ้านป่าบงงามล่าง บ้านปางผักฮี้ และบ้านโป่งป่าแขม ต.ป่าตึง อ.แม่จัน จ.เชียงราย โดยมีคณาจารย์และนักศึกษาสาขาวิทยาศาสตร์การกีฬาและสุขภาพ ลงพื้นที่จัดกิจกรรมเสริมสร้างความเข้มแข็งทางสุขภาพของประชาชน

วัตถุประสงค์ของกิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อฝึกและเตรียมความพร้อมนักศึกษาของสำนักวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ ในการทำงานร่วมกับชุมชนภาคีเครือข่ายและมีความเข้าใจชุมชนในมิติด้านต่างๆ รวมทั้งส่งเสริมให้นักศึกษามีทักษะการแก้ไขปัญหาแบบภาพองค์รวมร่วมกับบุคลากรสหสาขาวิชาชีพ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ในการแก้ไขปัญหาสุขภาพของชุมชนอย่างมีประสิทธิภาพต่อไป

#สำนักวิชาวิทยาศาตร์สุขภาพ #MFU #HealthScience #hsmfu #healthsciencemfu #SchoolofHealthScience