สร้างสรรค์ทักษะช่างพื้นถิ่นเพื่อการปรับปรุงที่อยู่อาศัยตามหลักอารยสถาปัตย์ วันที่ 6 มีนาคม 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.โกวิทย์ นามบุญมี หัวหน้ากลุ่มวิจัย ได้รับเชิญเป็นวิทยากร ในการอบรมเชิงปฏิบัติการความรู้พื้นฐานในการออกแบบและปรับปรุงสภาพแวดล้อมเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้สูงอายุและผู้ทุพพลภาพ จัดโดย องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย โดยมี ท่านอทิตาธร วันไชยธนวงศ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีซึ่งกิจกรรมดังกล่าวมุ่งพัฒนาให้ช่างพื้นถิ่น และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องด้านสาธารณสุขเข้าใจถึงกลไกการปรับปรุงสภาพแวดล้อมให้กับประชากรกลุ่มเปราะบางกฎหมายที่เกี่ยวข้อง และกลไกการสนับสนุนงบประมาณจากภาครัฐ ที่จะลดความเลื่อมล้ำ สร้างโอกาสในการมีคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับประชากรกลุ่มเปราะบางในกิจกรรมนี้ เป็นความร่วมมือของเครือข่ายวิชาการ ได้แก่ คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงราย คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการผังเมือง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ มหาวิทยาลัยนเรศวร เครือค่ายองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น” มีช่างชุมชน บุคลากรที่เกี่ยวข้อง จากองค์การบริหารส่วนท้องถิ่น หน่วยงานด้านพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 50 คน เพื่อสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับผู้พิการและผู้สูงอายุต่อไป #SDG3#SDG10#SDG11