วันที่ 10-11 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา สาขาวิชาอาชีวอนามัยและความปลอดภัย สำนักวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้ดำเนินกิจกรรมการวิพากษ์และปรับปรุงหลักสูตร “หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาอาชีวอนามัยและความปลอดภัย หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2567” ณ ห้องประชุม E3B-414 ในการนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศิริญาพร ขันทะสอน รองคณบดีสำนักวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ ได้กล่าวต้อนรับคณะกรรมการวิพากษ์และปรับปรุงหลักสูตร จำนวน 6 ท่าน ซึ่งมาจากหน่วยงานรัฐ หน่วยงานเอกชน และสถาบันอุดมศึกษา ประกอบด้วย รศ.ดร.ปวีณา มีประดิษฐ์ (มหาวิทยาลัยบูรพา) รศ.ดร.อารุญ เกตุสาคร (มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์) รศ.วิภารัตน์ โพธิ์ขี (มหาวิทยาลัยขอนแก่น) ดร.ศศิวิมล บุตรสีเขียว (มหาวิทยาลัยพะเยา) คุณพลายแก้ว สันตะจิตโต (ผู้อำนวยการ ศูนย์ความปลอดภัยในการทำงานเขต 5 (ลำปาง)) คุณนรินเรศ มามาก (ผู้ช่วยหัวหน้าเจ้าหน้าที่ความปลอดภัย บริษัทนันทวัน จำกัด) โดยผู้ทรงคุณวุฒิฯ ได้ให้ข้อเสนอแนะอันเป็นประโยชน์ในการปรับปรุง และพัฒนาหลักสูตรให้มีความทันสมัย เชื่อมโยงกับการพัฒนาที่อย่างยั่งยืน ตอบสนองต่อความต้องการของตลาดแรงงาน ทักษะและความจำเป็นในอนาคต รวมถึงการสร้างนักศึกษาและบัณฑิตทางด้านอาชีวอนามัยและความปลอดภัยที่มีคุณภาพให้กับสังคมต่อไป