วันที่ 9 ธันวาคม 2566 เวลา 09.00-16.00 น. นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาอาชีวอนามัยและความปลอดภัย ได้นำเสนอผลการดำเนินงานที่เกิดจากการลงพื้นที่ค้นหาปัญหาของสถานประกอบกิจการในพื้นที่จังหวัดเชียงราย ณ ห้องเรียน E4-616 โดยมีคณาจารย์ของสาขาวิชาฯ เข้าร่วมรับฟังและให้ข้อเสนอแนะในการพัฒนาต่อยอดงานวิจัยให้นำไปใช้ประโยชน์ในสถานประกอบการได้อย่างเป็นรูปธรรม ซึ่งการจัดกิจกรรมในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการจัดการเรียนการสอนที่ใช้โครงการเป็นฐาน (Project Based Learning) และเกิดจากการบูรณาการรายวิชาระเบียบวิธีวิจัย รายวิชาการประเมินความเสี่ยงในงานอุตสาหกรรม รายวิชาหลักการวิศวกรรมสำหรับงานอาชีวอนามัยและความปลอดภัย และรายวิชาการยศาสตร์และสรีรวิทยาในการทำงาน