เมื่อวันที่ 29-30 มิถุนายน 2566 คณาจารย์และนักศึกษาวิทยาศาสตร์การกีฬาและสุขภาพ สำนักวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ ได้ทำการทดสอบสมรรถภาพร่างกายให้กับนักฟุตบอล สโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอล ฤดูกาล 2023-2024 ณ สนามฟุตบอลสิงฆ์ สเตเดี้ยม และห้องปฏิบัติการวิทยาศาสตร์การกีฬาและสุขภาพ