อ.ภานุพงศ์ ภัทรเชาว์ และ อ.ธาม ไทยานนท์ ผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา ประจำสำนักวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ปฏิบัติงานวิทยากร ให้กับการกีฬาแห่งประเทศไทย

อ.ภานุพงศ์ ภัทรเชาว์ และ อ.ธาม ไทยานนท์ ผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา ประจำสำนักวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ปฏิบัติงานวิทยาการ ให้กับการกีฬาแห่งประเทศไทย โดยการสนับสนุนจากกรมความร่วมมือระหว่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ ดำเนินการจัดการอบรมพัฒนาบุคลากรกีฬา ให้แก่ผู้ฝึกสอนกีฬา นักวิทยาศาสตร์การกีฬาของสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) ตามโครงการ Capacity Building for Sport Science on High Performance Sport (Elite Sport) Development ภายใต้แผนงานความร่วมมือเพื่อการพัฒนา ไทย - ลาว ระยะที่ 2  ประจำปีงบประมาณ 2566 รายวิชาที่ 4 Coaching techniques for coach  ระหว่างวันที่ 12 – 16 มิถุนายน 2566 ณ สถาบันกีฬา – กายกรรม สาธารณประชาธิปไตยประชาชนลาว มีผู้ฝึกสอนกีฬา นักวิทยาศาสตร์การกีฬา ผู้สอนประจำสถาบันกีฬา กายกรรม สปป.ลาว เข้าร่วมการอบรมพัฒนา จำนวน 20 คน