ในวันที่ 14 ธันวาคม พ.ศ.2564 สาขาวิชาสาธารณสุขศาสตร์ สำนักวิชาวิทยาสุขภาพ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้ดำเนินการจัด ”ประชุมเชิงปฏิบัติการอาจารย์ผู้ควบคุมการฝึกปฏิบัติงานทางสาธารณสุข 1 ภาคโรงพยาบาล ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2564” เพื่อประชุมชี้แจงรายละเอียดการฝึกปฏิบัติงาน แลกเปลี่ยนแนวทางการดูแลนักศึกษาและด้านวิชาการสำหรับการฝึกประสบการณ์วิชาชีพสาธารณสุขศาสตร์ ภาคโรงพยาบาล ในรายวิชา Public Health Field Training 1 ในระหว่างวันที่ 20 ธันวาคม พ.ศ.2564 ถึงวันที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2565 ร่วมกัน โดยมีตัวแทนอาจารย์พี่เลี้ยงจากโรงพยาบาลที่เป็นแหล่งฝึก ในจังหวัดเชียงราย จำนวน 16 คน จาก 15 โรงพยาบาล
สำหรับพิธีเปิดงาน ได้รับเกียรติ จากผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศิริญาพร ขันทะสอน รองคณบดี สำนักวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ เป็นประธานเปิดงาน และมีกิจกรรมในการชี้แจงการฝึกปฏิบัติงานโดยทีมอาจารย์ผู้รับผิดชอบรายวิชา ร่วมแลกเปลี่ยนแนวทางการดูแลนักศึกษาฝึกปฏิบัติงานภายใต้สถานการณ์การระบาดของโรคโควิด19 และได้เปิดโอกาสให้อาจารย์พี่เลี้ยงและนักศึกษาร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในการเตรียมพร้อมตนเสำหรับการฝึกปฏิบัติงานให้สอดคล้องกับบริบทของแหล่งฝึก
สาขาวิชาสาธารณศาสตร์ สำนักวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง