ทีมวิจัยนวัตกรรมเมืองปลอดภัย คว้ารางวัล ระดับเหรียญทอง ITEX’2021

ผศ.ดร.โกวิทย์ นามบุญมี หัวหน้ากลุ่มวิจัยนวัตกรรมเมืองปลอดภัย สำนักวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ ร่วมมือกับ คุณนวลพรรณ กิติราช บริษัท ดีมีเทกซ์ โซลูชั่น ศ.ดร.เกศรา ณ บางช้าง ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยค้นคว้าและพัฒนายา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์  รศ.ดร.ชิราวุฒิ เพชรเย็น สาขาวิชาเทคโนโลยีวัสดุและสิ่งทอ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พัฒนาชุดตรวจคัดกรองการสัมผัสสารฆ่าแมลง (DR.EX Insecticide Exposure Screening Solution) เพื่อตอบสนองการตรวจคัดกรองความเสี่ยงสุขภาพให้กับเกษตรกรและประชาชน ผลงานดังกล่าวได้ส่งประกวดในงาน ASIA’S LEADING INVENTION, INNOVATION & THCHNOLOGY EXHIBITION ( ITEX’21 ), Malaysia ในระหว่างวันที่ 13-21 ธันวาคม 2564 ณ Kuala Lumpur Convention Centre, Malaysia ตามกิจกรรมในโครงการส่งเสริมผลงานวิจัยและสิ่งประดิษฐ์สู่เวทีระดับนานาชาติ ของสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้นักวิจัยได้นำเสนอผลงานวิจัยและนวัตกรรมในเวทีระดับนานาชาติ โดยผลงานดังกล่าวได้รับรางวัลเหรียญทอง กลุ่มนวัตกรรมทางการเกษตรและคุณภาพชีวิต จากศักยภาพในการกระจายบริการตรวจคัดกรองการสัมผัสสารฆ่าแมลง ให้ครอบคลุมพื้นที่ห่างไกล ช่วยยกระดับคุณภาพระบบสาธารณสุขของประเทศ และสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับประชาชนต่อไป